Mua Hosting Nên Chọn Loại Nào? Hosting Linux Hay Windows

Posted by Mr Tran in hosting giá rẻ On June 11, 2015

Sau khi thiết kế web chắc chắn bạn cần một hosting để chạy tên miền và dữ liệu website của bạn. Nhưng hosting hiện nay có hai loại là hosting Linux và hosting windows thì nên chọn loại hosting nào phù hợp, loại hosting nào tốt- hosting windows hay Linux.

Mua Hosting Nên Chọn Loại Nào? Hosting Linux Hay Windows

Nếu bạn chỉ thuê một dịch vụ thiết kế web và bạn tự thuê hosting nếu là lần đầu hay chưa có nhiều kiến thức về nó bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trọng lựa chọn chứ chưa nói tới sử dụng nó. với bài viết này chúng tôi sẽ trình bày cụ thể về hai loại hosting này để các bạn có thể lựa chọn hosting tốt nhất nhất.

Nhận định về hosting linux và hosting windows:

Tùy thuộc vào việc thiết kế website trên các ngôn ngữ lập trình nào mà lựa chọn loại hosting cho phù hợp. Với website thiết kế bằng các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET thì việc lựa chọn hosting Window là hiệu quả nhất. Còn với website được thiết kế bằng mã nguồn mở hay thiết kế bằng ngôn ngữ PHP,Mysql thì việc sử dụng Hosting Linux là sự lựa chọn sáng suốt nhât.

Hosting Windows hay Linux không liên quan gì tới việc sử dung hệ điều hành nào trên máy tính. Có thể khi mới nghe hosting windows, Linux có thể bạn sẽ liên tưởng tới hệ điều hành máy tính, nếu máy tính cài hệ điều hành windows sẽ sử dụng hosting windows và Linux cũng vậy nhưng không phải. Tất cả các hệ điều hành trên máy tính đều có thể sử dụng các loại hosting này.

Hosting Linux và hosting Windows có ưu điểm gì?

Ưu điểm của hosting Linux:

Linux là phần mềm mã nguồn mở chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách tùy ý mà không cần phải có giấy tờ xin phép sử dụng gì. Với dự án thiết kế web sử dụng mã nguồn mở hoặc các ngôn ngữ lập trình PHP và Mysql thì sử dụng hosting Linux là hợp lý và hiệu quả nhất. Việc tùy chỉnh trên hosting Linux cũng dễ dàng hơn khi bạn muốn chuyển sang hosting windows thì cũng dễ dàng hơn.

So với hosting Windows, sử dụng hosting Linux tiết kiệm về tri phí bởi nó là nguồn mở và miễn phí, nó chỉ phát sinh phí từ máy chủ nhà cung cấp.

Ưu điểm hosting Windows:

Như đã nói ở trên, hosting Windows phù hợp với các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET. Chính vì vậy, trước khi thực hiện dự án thiết kế web nào theo công nghệ .Net của Microsoft thì tất nhiên phải sử dụng hosting Windows. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows mà không chạy được trên Linux vì vậy cơ sở dữ liệu Access và MSSQL phù hợp với hosting Windows.

Đánh Giá Về Hosting hosting Linux và hosting Windows:

Hiện nay, đa số các công ty thiết kế web đều sử dụng hosting Linux bởi dịch vụ thiết kế web của họ đều sử dụng mã nguồn mở hoặc ngôn ngữ lập trình Php, và  công ty thiết kế web cũng sử dụng và cung cấp hosting Linux cho khách hàng khi thiết kế website. Cho dù là loại hosting nào nó cũng có những ưu thế riêng của nó. Cho tới hiện tại nó được sử dụng và được người dùng tin cậy và khả năng của nó. Tùy thuộc vào website của bạn được thiết kế dưới ngôn ngữ nào mà lựa chọn loại hosting phù hợp nhất. Khẳng định cuối cùng hosting windows hay Linux là hai công nghệ lưu trữ tốt nhất hiện nay.

Mua Hosting Linux và hosting Windows tốt mua ở đâu:

Chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số nhà cung cấp hosting tốt và được nhiều người lựa chọn tin dùng trên thị trường hiện nay,với điểm qua một số nhà cung cấp Hosting sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực hosting-Tên Miên-Máy Chủ….Được thành lập từ năm 2002,  Trên thị trường hiện nay Nhân Hòa là công ty đã có thương hiệu lâu năm được rất nhiều khách hàng tin tưởng,có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,chuyên nghiệp tận tình.

Mắt bão (matbao.net)

Cũng giống như Nhân Hòa,Mắt Bão – ODS – liên minh chiếm thị phần hosting Việt Nam lớn nhất ngành,Nhà đăng ký tên miền Việt Nam đứng thứ 3 sau FPT và Nhân Hòa.

Pavietnam (pavietnam.vn)

PAVietnam.vn là một trong những công ty cung cấp domain-hosting đầu tiên tại Việt Nam,tốc độ và dịch vụ cũng khá ổn định.

Sự lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet.

==> XEM địa chỉ Đăng ký mua tên miền, vòng đeo sức khỏe và dịch vụ sua chua dien nuoc tại đâu ở Hà Nội Uy Tín?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở