Hướng Dẫn Add Domain Vào Host cPanel

Posted by mr duy in hosting giá rẻ On June 4, 2015

Domain (tên miền) và Host:

Tên miền: Do người sử dụng khó có thể nhớ được địa chỉ dạng chữ số dài (IP – Internet Protocol) khi nối mạng vì thế cạnh địa chỉ IP đó bao giờ cũng có thêm một cái tên mang một ý nghĩa nào đó, dễ nhớ cho người sử dụng đi kèm mà trên Internet gọi là Tên Miền hay Domain Name.

Host: được hiểu theo nghĩa của nghành công nghệ website nghĩa là một máy tính có thể được truy cập hai chiều (nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài), máy tính đó là một máy chủ web (còn gọi là Web Server) có thể chứa các dữ liệu liên quan đến website bao gồm mã nguồn, dữ liệu tải lên (hình ảnh, media,…) và cơ sở dữ liệu

Một số nhà cung cấp tên miền và hosting tốt hiện nay: Nhân hòa ( nhanhoa.com ), Mắt bão ( matbao.net ), FPT – Data ( data.fpt.vn), ..v..v

Add domain vào Host cPanel

Mỗi host đều có một địa chỉ IP riêng và tên miền cũng sẽ kết nối bằng cách kết nối vào địa chỉ phần giải địa chỉ IP của host (còn gọi là Domain Nameserver – DNS), tất nhiên tên miền này cũng cần được khái báo trong host để nó có thể biết được tên miền này đang sở hữu thư mục nào trên host.

Thường thì mỗi nhà cung cấp host đều có một DNS riêng và sau khi mua host, bạn có thể vào trang quản lý tên miền sửa thông tin DNS của tên miền thành các địa chỉ DNS của nhà cung cấp là bạn có thể truy cập vào host bằng tên miền riêng của mình.

Trước khi thêm tên miền, bạn cũng phải kiểm tra xem tên miền của bạn cần thêm đã trỏ về host. Sau đó vào cPanel, tìm đến mục Addon domains :

add Domain vào Host cPanel

Nhập thông tin đầy đủ chính xác vào từng mục:

add domain ( tên miền ) vào host

  • New Domain Name: Tên miền cần thêm vào host
  • Subdomain or FTP Username: Khai báo username FTP dành cho tên miền này, ngoài ra username này cũng sẽ là subdomain của tên miền chính của gói host dùng để truy cập vào thư mục này.
  • Document Root: Thư mục dành riêng cho tên miền này, khai báo luôn public_htmt, và nhập tên thư mục vào đằng sau nó. Mặc định nó sẽ lấy tên của tên miền đặt tên cho thư mục.
  • Password: Tạo mật khẩu FTP cho tên miền này.

Sau khi nhập đầy đủ xong ấn Add domain. Và đợi kết quả

add domain vào host

Như vậy là đã hoàn thành chúc các bạn thành công

==> XEM địa chỉ Đăng ký mua tên miền, vòng đeo sức khỏe và dịch vụ sua chua dien nuoc tại đâu ở Hà Nội Uy Tín?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở