Hosting Là Gì? Hosting linux Và windows Khác Nhau Ở Chỗ Nào?

Nói đến hosting thì ai chưa biết thì hay hỏi hosting là gì? và khi đã biết hosting thì ai cũng biết đến có 2 loại máy chủ là Window và Linux, nhưng khi bạn có nhu cầu muốn su dụng hosting thì không biết nên thuê hosting loại nào cho phù hợp.

 Hosting Là Gì? Hosting linux Và windows Khác Nhau Ở Chỗ Nào?

Liệu rằng hosting Window có tốt hơn hosting Linux không? hay ngược lại. Thật vậy nếu như bạn lần đầu tiên sử dụng hosting thì khó có thể tránh khỏi suy nghĩ này.

Vậy Hosting Là Gì?

Hosting có nghĩa là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Để hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24h mỗi ngày và 7ngày mỗi tuần.

Nếu có điều kiện, bạn có thể trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên Server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website nhằm làm cho bất kì ai cũng có thể truy cập vào những nội dung này bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi nào.

Ưu Điểm Của Hosting Linux Và Windows:

Ưu điểm của hosting Linux:

Linux là một phầm mềm mã nguồn mở do đó bạn có thề tùy ý sử dụng mà không cần phải xin một giấy phép nào.
Trang website được chạy trên Linux có thể dễ dàng thay đổi khi yêu cầu của người dùng tăng lên. Khi các bạn có nhu cầu muốn chuyển sang hosting Windows cũng được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng.

Sử dụng hosting Linux lợi về mặt kinh tế vì Linux là hệ điều hành miễn phí, chí phí chỉ phát sinh từ máy chủ và nhà cung cấp.Thích hợp với các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như: PHP, MySQL, hay Perl…Hosting Linux có tính bảo mật cao vì thế đây là sự lựa chọn cho đa số các lập trình viên và nhà thiết kế web.

Ưu điểm của hosting Windows:

Phù hợp với các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net. Vì thế khi bạn dự địch lập một dự án web theo công nghệ của .Net của Microsoft thì tất nhiên phải lựa chọn hosting Windows.

Hosting Windows thích hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows vì thế tất nhiên không thể hoạt động trên Linux.Bạn xây dựng các dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần thiết.Hosting Windows có thể xử lý được các tính năng khi ứng dụng là các phần mềm của Microsoft.

Hosting Windows Và Hosting Linux Đều Tốt:

Cho đến thời điểm này cả hai loại hosting trên đều cho thấy hiệu quả của nó, tùy từng loại website được viết trên các ngôn ngữ lập trình nào thì lựa chọn tương ứng với nó một hosting phù hợp. Khi bạn có ý định xây dựng một website trên nền tảng ASP/ASP.NET thì việc lựa chọn một hosting Windows là hiệu quả nhất, ngược lại khi bạn muốn xây dựng website trên các mã nguồn mở hay website viết dưới dạng PHP, Perl, MySQL thì hosting Linux là một lựa chọn không thể thiếu.

Hosting Linux hoặc hosting Windows không liên quan đến việc bạn đang sử dụng hệ điều hành nào trên máy tính của mình, cụ thể khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows, Linux hay Mac OS… trên máy tính của mình, bạn đều có thể sử dụng cả hai loại hosting trên.

Cả hai loại hosting trên đều thích hợp cho những người mới thiết kế web lần đầu đến các chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Tuy nhiên tùy vào kiến thức và kỹ năng của bạn đã thuần thục với công nghệ nào hơn thì lựa chọn cái đó để có thể dễ dàng vận hành và phát huy trong việc thiết kế web. Cứ lựa chọn những gì căn bản nhất để làm, tránh lựa chọn những thứ mà giới chuyên nghiệp họ hay dùng, các bạn nên biết phải bước đi chậm rãi mới đạt được hiệu quả lâu bền.

Hosting Có Thể Mua Ở Đâu?

Với Thị trường  Hosting hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting nhưng để chọn được nhà cung cấp thật sự phù hợp thì rất khó chính vì vật chúng tôi sẽ cung cấp tới quý khách hàng có nhu cầu một nhà cung cấp hosting chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay.

Đối thị trường Hosting việt nam hiện nay thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa được thành lập năm 2002 với xu hướng hội nhập của nền kinh tế Công Ty Nhân Hòa luôn luôn đón đầu công nghệ hiện đại. Không chỉ có vậy Công Ty Nhân Hòa còn mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước tạo nền tảng cho những bước tiến bền vững.

Hiện Tại Công Ty Nhân Hoà là công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,chuyên nghiệp,tận tình được khách hàng đánh giá cao. Với nhiều sản phẩm mang tính đột phá, chuyên nghiệp về chuyên môn, đó là một sự lựa chọn tốt với những ai đang có nhu cầu sử dụng hosting.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *