Hosting Domain Được Hiểu Như Thế Nào?

Posted by Mr Tran in hosting giá rẻ On June 18, 2015

Trong bài viết này chúng tôi sẽ nói về hai thuật ngữ mà đa số chúng ta – những người tiếp cận với công nghệ web rất thường hay nghe và dùng đến nó ! Đó chính là hosting domain.

Hosting Domain Được Hiểu Như Thế Nào?
Theo như quan sát về người tiếp cận công nghệ web hiện nay, thì đa số lúc đầu mới tiếp cận với việc học và thiết kế web thường không hiểu rõ hoặc mù mờ về hai thuật ngữ này .  “Mặc dù chỉ cần sử dụng google để giải đấp” Domain là gì ? – Hosting là gì  ? ” nhưng đa số kết quả trả về thường giải thích một cách rất trừu tượng và máy móc , vì vậy trong bài viết này chúng tôi chỉ nói theo quan điểm về chủ đề này, để các bạn làm sao đó hiểu một cách đơn giản nhưng hiểu quả nhất .

Hosting Là Gì?

Khi bạn muốn public website của mình lên internet để mọi người có thể truy cập vào thì bạn cần phải có một nơi để lưu trử toàn bộ mà nguồn của trang web đó . Vậy thì nơi nào là hợp lý để lưu trử mã nguồn đó …

Có thể đó là máy tính cá nhân của bạn – nhưng  nếu sử dụng cách này thì bạn phải trãi qua một loạt thao tác cài đặt khác nhau ( trên modem – mở port , máy tình cá nhân – cài xampp) rất phức tạp để có thể biến máy tính của bạn như một server, điều đó chưa kể đến máy tính cá nhân của bạn phải thường xuyên hoạt động 24/24  và cấu hình máy đường truyền của máy bạn không đáp ứng được các nhu cầu cho việc kết nối và thao tác từ các luồng khác nhau với mật độ cao. Chính vì vậy mà hosting là một giải pháp tối ưu được đề cập trong vấn đề này …

Hosting là một không gian  máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…( tất cả các dịch vụ này đã có sẵn và công việc của người dùng chỉ là mua một hosting và thao tác đúng cách với các dịch vụ đó ) . Hosting về bản chất thì cũng giống như một máy tính cá nhân của bạn nhưng nó tối ưu và hiệu quả hơn . Hosting làm việc 24/24  với cấu hình cao  ==> người dùng có thể truy cập vào website của bạn bất kỳ lúc nào với đường truyền tốt nhất !  Ngoài ra, hositing luôn có một địa chỉ IP cố định ( điều này khác với máy tính các nhân của bạn thường xuyên thay đổi  do thông qua các IPS của nhà cung cấp dịch vụ internet )  dẫn đến người dùng có thể truy cập đúng vào địa chỉ trang web của bạn.

Một số thuật ngữ liên quan tới hosting:

Dung lượng của hosting:

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ.  Cũng giống như trong máy tính của bạn , bạn lưu trữ tất cả các bộ film HD xxx cở nặng vào một ổ E , D hoặc C gì đó … thì mỗi ổ như vậy chỉ có một giới hạn dung lượng cố định . Giới hạn dung lượng đó cũng tương ứng như dung lượng web hosting .

Băng thông web hosting:

Là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ: Nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

Domain là gì?

Một domain là một tập hợp những máy tính và người sử dụng mà chia sẻ chung một cơ sở dữ liệu dịch vụ thư mục. Cơ sở dữ liệu dịch vụ thư mục cho phép tập trung quản trị những tài khoản quyền, bảo mật và tài nguyên của domain . Cơ sở dữ liệu dịch vụ thư mục được lưu trong một domain controller .

Trong khi cả những thành viên của workgroup và domain đều có thể chia sẻ tài nguyên, domain cung cấp một phương pháp tập trung để chia sẻ tài nguyên của mạng . Trong một domain, những máy tính chạy Windows NT Workstation và những máy tính chạy Windows NT Server thực hiện những nhiệm vụ sau:

+ Lấy taì khoản người sử dụng có giá trị từ cơ sở dữ liệu thư mục .
+ Cho phép truy cập đến những tài nguyên được định nghĩa trong cơ sở dữ liệu thư mục .
+ Có chức năng như một phần của quản trị nhóm một cách tập trung

Domain name là gì?

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu , do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên . Khác với cách tổ chức theo các cấp : nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ , cách đánh địa chỉ đặc biệt , rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Địa chỉ Internet (IP) đang được sử dụng hiện tại là (IPv4) có 32 bit chia thành 4 Octet ( mỗi Octet có 8 bit , tương đương 1 byte ) cách đếm đều từ trái qua phải bít 1 cho đến bít 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm (.) và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

Vậy tên Miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí (định vị) của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.

Hosting domain có thể mua ở đâu là tốt:

Với công nghệ hiện nay thì hosting domain luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với website và là một bộ mặt đại diện cho mỗi công ty. Trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên thuê hosting ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Hiện nay trên thị trường việt nam có rất nhiều nhà cung cấp hosting, nhưng với Hosting của Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm.

Tại sao chọn hosting Nhân hòa:

Hệ thống Server của Nhân hòa được đầu tư bài bản với đội ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao chuyên nghiệp năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Đa dạng hình thức thanh toán tạo sự thuận tiện cho khách hàng.

Nhân Hòa sẽ đảm bảo mọi công tác support liên quan. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho các khách hàng của bạn. Khách hàng của bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu support.

Nhân hòa đã lựa chọn và kết nối với các nhà cung cấp Internet hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với chi phí thấp nhất cho khách hàng trong từng gói dịch Vụ.

==> XEM địa chỉ Đăng ký mua tên miền, vòng đeo sức khỏe và dịch vụ sua chua dien nuoc tại đâu ở Hà Nội Uy Tín?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở