Đăng ký hosting thường liên quan đến những thông số gì?

Posted by Mr Tran in hosting giá rẻ On July 8, 2015

Hosting là một phần không thể thiếu để một website có thể hoạt động hiệu quả. Để có một hosting hiệu quả, chạy nhanh và ổn định thì ta cần quan tâm các thông số về dung lượng và băng thông. Vậy các thông số trên là gì và tính toán như thế nào cho phù hợp với website của bạn?

Đăng ký hosting thường liên quan đến những thông số gì?

Bài viết “đăng ký hosting và những thông số liên quan” sẽ giúp bạn hiểu thêm về các khái niệm này.

Dung lượng băng thông được hiểu như thế nào?

Dung lượng hiểu một cách đơn giản nhất là chỗ chứa toàn bộ mã nguồn, video hình ảnh, website của bạn. Dung lượng của Hosting cũng khá giống với dung lượng ổ cứng trên máy tính bạn sử dụng. Băng thông là tổng dung lượng truy cập được phép vào website trong một tháng do nhà cung cấp hosting quy định. Dung lượng này là tổng của dung lượng trên tất cả trang chủ và trang con khi người truy cập website truy xuất đến.

Dung lượng băng thông được tính ra sao?

Trong bài toán tính dung lượng này, chúng tôi giả sử cho một website bán hàng trên mạng, theo đó một website bán hàng chuẩn sẽ có những thành phần nội dung sau:

Toàn bộ mã nguồn của website khi thiết kế xong sẽ có dung lượng dưới 20 MB
Một bài viết mới đưa lên website sẽ có dung lượng khoảng 30 KB
Một hình ảnh sản phẩm, hoặc hình đính kèm bài viết có dung lượng khoản 40KB (với độ phân giải W-H + Một đoạn video giới thiệu về công ty, cửa hàng dài khoảng 5ph sẽ có dung lượng khoảng 7 MB
Một bảng báo giá sản phẩm dạng PDF, Word, Exel sẽ có dung lượng xấp xỉ 3 MB.

Vậy tổng số dung lượng bạn cần thuê trên lý thuyết là 150MB, tuy nhiên trong thực tế bạn cần phải mua nhiều hơn 150MB. Tại sao phải mua dư? Bởi vì phần dư đó sẽ được dùng để sử dụng mail theo tên miền, ngoài ra dung lượng dư ra để chỗ trống cho các file, hình ảnh, database…

Ví dụ trên chỉ là ví dụ cho website bán hàng trực tuyến cho một công ty hoặc cửa hàng. Dựa vào ví dụ này bạn có thể tự tính ra dung lượng hosting phù hợp cho từng loại hình dịch vụ mà website của bạn cung cấp cho khách hàng. Nếu đơn thuần chỉ là trang tin tức giới thiệu về công ty, doanh nghiệp thì dung lượng cần cho website sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Băng thông website được tính như thế nào?

Giả sử bạn có một website với dung lượng trung bình cho một trang vào khoảng 200 KB. Một ngày website của bạn có 500 lượt truy cập và mỗi lượt truy cập xem trung bình khoảng 5 trang. Vậy:

1 ngày = 5 trang x 500 lượt truy cậpx 200 KB = 500.000 KB = 500 MB
1 tháng = 500 MB x 30 ngày = 15000 MB = 15 GB

Băng thông tháng đó của bạn sẽ là 15 GB

Nếu bạn thuê băng thông là 12 GB. Vậy website của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng sử dụng vượt quá băng thông & sẽ bị tạm khóa khi vượt quá. Ngày khóa là ngày website bạn sử dụng vượt quá bặng thông quy định cho phép của nhà cung cấp hosting. Sau đó website bạn sẽ được mở hoạt động trở lại vào ngày đầu của tháng kế tiếp và băng thông sẽ được tính lại là 12 GB.

Hosting nên đăng ký ở đâu?

Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Tại sao lại chọn nhân hòa:

Hệ thống Server của Nhân hòa được đầu tư bài bản với đội ngũ kỹ thuật quản trị viên trình độ cao chuyên nghiệp năng động luôn luôn sẵn sàng đắp ứng được mọi yêu cầu từ khách hàng.

Chất lượng, giá cả hợp lý là ưu tiên hàng đầu. Đa dạng hình thức thanh toán tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Nhân Hòa sẽ đảm bảo mọi công tác support liên quan.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để support cho các khách hàng của bạn. Khách hàng của bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu support.

Nhân hòa đã lựa chọn và kết nối với các nhà cung cấp Internet hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang lại giá trị cao nhất với chi phí thấp nhất cho khách hàng trong từng gói dịch Vụ.

Thông qua bài viết trên, chắc bạn cũng đã trang bị cho mình những kiến thức phần nào về cách tính dung lượng và băng thông của một website.

==> XEM địa chỉ Đăng ký mua tên miền, vòng đeo sức khỏe và dịch vụ sua chua dien nuoc tại đâu ở Hà Nội Uy Tín?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở