Đăng ký hosting không giới hạn dung lượng có cần thiết không?

Posted by Mr Tran in hosting giá rẻ On July 9, 2015

Host không giới hạn luôn là một khẩu ngữ quảng cáo khá thu hút với những ai mới bắt đầu sử dụng host nói riêng hay những người cần tìm host để sử dụng nói chung. Nhưng trên thực tế, không có gì là không có giới hạn cả mà nếu họ không giới hạn cái này thì cũng sẽ giới hạn cái khác.

Đăng ký hosting không giới hạn dung lượng có cần thiết không?

Nhưng mà các bạn có biết rằng, dù có unlimited thật hay không thì điều đó không quan trọng, cái quan trọng là bạn sẽ không thể nào dùng hết được những cái mà họ nói là không giới hạn đó. Trong bài này, mình sẽ phân tích ra liệu rằng bạn có cần thiết để tìm kiếm một host không giới hạn hay không.

Bạn thật sự cần hosting không giới hạn dung lượng:

Điều đầu tiên bạn cần nên nghĩ, bạn sẽ làm gì nếu host của bạn có 100GB dung lượng? 100GB đối với một cái USB hay ổ cứng thì không có gì gọi là to nhưng nếu là host thì mình nghĩ nó đã quá đủ cho bạn rồi. Nếu bạn nghĩ bạn sẽ up nhạc, video lên đây và 100GB chắc chắn không đủ thì hãy nên xem lại Điều khoản sử dụng (Term of Services (TOS)) của các nhà cung cấp host, đặc biệt là host quốc tế. Bởi vì đa phần họ sẽ không cho phép bạn upload nhạc, video hay các sản phẩm số vì lo ngại đến việc lưu trữ dữ liệu vi phạm bản quyền.

Còn upload ảnh thì sao? Nếu bạn upload Wallpaper hay ảnh mình tự chụp với khổ lớn thì mình nghĩ up lên host của chính mình không bao giờ là lựa chọn tối ưu vì chắc gì host bạn đã load nhanh bằng Flickr hay Photobucket, mà ở đó bạn chỉ cần một tài khoản premium với giá rẻ bèo là upload và lưu trữ ảnh thoải mái, lại được người khác comment, vote,….

Còn nếu upload ảnh bình thường đính kèm trong bài viết thì mình nghĩ bạn sẽ phải upload hơi bị lâu để có thể vượt qua con số 1GB. Lấy ví dụ như blog mình, mình up ảnh trực tiếp lên host và hầu như bài nào cũng có ít nhất 3 tấm ảnh. Từ 3 tấm ảnh đó, nó sẽ tự động nhân ra thành 9 tấm để làm thumbnail. Tổng cộng số hình có trên máy chủ mình là hơn 13.000 tấm nhưng chỉ có xấp xỉ 650MB mà thôi, nhưng chắc gì bạn đã upload nhiều và thoải mái giống như mình đúng không? Và bạn cũng có thể tắt chế độ tự nhân ảnh khi upload.

Nếu bạn là một website dạng thông tin lai blog cá nhân giống như mình, upload ảnh thoải mái và lượt xem mỗi bài có ít nhất 1000 lượt xem thì mình nghĩ băng thông bạn cần là 100GB chắc không thiếu. Mình không biết phân tích ra sao, hãy cùng mình xem ảnh thống kê host của mình bên dưới.

Vậy băng thông cần bao nhiêu là đủ?

Như trong ảnh, mình đã dùng hết 10.1GB dung lượng,109GB băng thông. Nhìn sơ thì có vẻ nhiều nhưng bạn nên biết là đó là tổng số sử dụng của 6 website khác nhau sử dụng WordPress trên cùng một máy chủ, trang nào cũng upload hình ảnh thoải mái lên host và bao gồm Thachpham.com. Như vậy, tính ra trung bình mỗi website cũng đâu có dùng bao nhiêu tài nguyên có đúng không nhỉ? Vậy thì tại sao bạn lại phải cứ đi tìm một host không giới hạn dung lượng và băng thông cơ chứ.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn luôn bị giới hạn CPU

Đây là cái vô cùng quan trọng mà rất ít nhà cung cấp host cho bạn biết, theo mình thấy thì đó giờ mình chỉ thấy LiquidWeb là cho bạn biết số phần trăm lượng CPU mà bạn cần sử dụng là bao nhiêu (15%) và còn lại là chưa có đề cập lên trang chủ, mục đích là không muốn bạn quan tâm đến điều cực kỳ quan trọng này.

Hãy thử tưởng tượng, bạn có một host không giới hạn băng thông, không giới hạn dung lượng, thêm domain thoải mái, database tẹt ga, email vô tư. Nhưng hãy thử tận dụng hết các thông số đó xem, hầu như là không thể. Bạn chắc chắn sẽ phải nhận được một email thông báo từ nhà cung cấp là website của bạn đã dùng quá giới hạn tài nguyên cho phép và buộc phải nâng cấp lên VPS hoặc cao hơn, hoặc là bạn phải qua một nhà cung cấp khác. Ai dùng qua Hostgator thì chắc chắn sẽ biết, thậm chí là suspend luôn tài khoản mà không cần báo trước.

Mỗi share host thì dùng mấy website là đủ:

Nếu bạn có ý định làm website nghiêm túc thì mỗi share host mình khuyên bạn chỉ nên dùng không quá 4 website trên đó và nếu bạn có kinh phí, muốn thoải mái thì tốt nhất là 2 website cho mỗi host là đẹp trời. Còn nếu bạn có ý định làm website vệ tinh, hay làm một lúc hơn 10 website thì mình nghĩ hãy nên sử dụng VPS để cho yên tâm vì nếu bạn càng dùng quá nhiều CPU thì tốc độ của các website trên đó sẽ chậm lại cho đến lúc bị khóa vì vượt quá tài nguyên.

Hosting bạn nên mua ở đâu?

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tín trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Với Công Ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Qua bài này, mình chỉ muốn nhắn nhủ với mọi người là một hosting cho website WordPress phổ thông thì nó sẽ không dùng quá nhiều tài nguyên trên host nên việc tìm một host không giới hạn là thật sự không cần thiết. Nếu bạn đang phân vân giữa một hosting không giới hạn và một hosting có giới hạn nhưng lại được review tốt thì mình nghĩ bạn nên xem xét mỗi tháng website bạn cần dùng bao nhiêu băng thông mà hãy chọn một gói host vừa đủ các thông số mà mình cần.

==> XEM địa chỉ Đăng ký mua tên miền, vòng đeo sức khỏe và dịch vụ sua chua dien nuoc tại đâu ở Hà Nội Uy Tín?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm về: nano curcumin,trào ngược dạ dày, thép tiền chế,biến tần,biến tần yaskawa,hóa chất giảm điện trở